Navigos Group: Sau Tết 2019, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điện tử tiêu dùng sẽ tăng mạnh

Theo dự đoán của tập đoàn tuyển dụng Navigos Group, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường Điện tử tiêu dùng sẽ tiếp tục cạnh tranh và tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng, đây là cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

 

Theo nhận định của Navigos Group, mặc dù ngành Điện tử tiêu dùng tại Việt Nam hiện đã rất cạnh tranh nhưng vẫn còn những thị trường ngách mà các công ty vẫn muốn khai thác (Ảnh minh họa: Internet)

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý IV/2018 vừa được Navigos Group – tập đoàn tuyển dụng hiện trạng tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, công bố chiều ngày 16/1/2019.

Đại diện đơn vị này cho biết, dữ liệu của hệ thống Navigos Search trong quý IV/2018 đã ghi nhận những tác động của Hiệp định thương mại tự do, nguồn vốn FDI đến nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam.

Cụ thể, theo báo cáo mới được công bố, trước sự cạnh tranh của các tên tuổi lớn trên thị trường thương mại điện tử với nguồn tài chính dồi dào, ngành hàng Điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi mạnh các kênh bán hàng từ truyền thống sang trực tuyến. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này đều có kế hoạch mở rộng mặt hàng kinh doanh và phạm vi kinh doanh trong năm 2019.

Nhận định ngành Điện tử tiêu dùng mặc dù đã rất cạnh tranh song vẫn còn những thị trường ngách mà các công ty muốn khai thác, Navigos Group đưa ra dự đoán: thị trường Điện tử tiêu dùng sẽ tiếp tục cạnh tranh và tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. “Đây sẽ là cơ hội lớn cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng”, Navigos Group nhấn mạnh.

 

 

 

 

 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, nhu cầu về các vị trí Marketing trong ngành ngày càng tăng, đặc biệt là đến từ các công ty đa quốc gia. Trong bối cảnh nhân sự thiếu hụt, các doanh nghiệp lĩnh vực này vẫn chấp nhận tuyển ứng viên đến từ ngành khác như FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh).

Navigos Group cũng cho biết, công ty FDI trong lĩnh vực Công nghiệp Điện tử đã có kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này đứng trước thách thức lớn trong việc tuyển dụng bởi mức lương đề xuất không có sự cạnh tranh hơn so với các doanh nghiệp hiện tại nên ứng viên dè chừng.

“Theo ghi nhận của chúng tôi, những doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện/Điện tử tại Hải Phòng và Bắc Ninh trong quý IV/2018 cũng có kế hoạch mở rộng quy mô lớn hơn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp mới sẽ chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.  Trước làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam và kế hoạch mở rộng quy mô, mảng Sản xuất Điện tử dự đoán tiếp tục tăng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2019, bao gồm các lĩnh vực nhân sự cấp trung và cấp cao, thuộc các vị trí như: Quản lý nhà máy; Giám sát; Cấp Quản lý và Trợ lý cho khối văn phòng”, đại diện Navigos Group cho hay.

Cùng với VietnamWorks là trang web giới thiệu việc làm trực tuyến có hơn 3 triệu lượt người dùng và 13.000 nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản, Navigos Group còn sở hữu Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search.

Vân Anh

(Theo ictnews.vn)

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.