Ba mối quan tâm lớn nhất với các CEO toàn cầu

Làm việc từ xa, tự động hóa và giảm số lượng nhân việc làm việc tại văn phòng là 3 mối quan tâm lớn nhất của các CEO toàn cầu.

Trong số gần 700 CEO toàn cầu tham gia "Khảo sát mở rộng các lãnh đạo doanh nghiệp 2020" do Hãng kiểm toán PwC mới thực hiện, phần lớn tin rằng đại dịch Covid-19 đã mang lại những chuyển dịch lâu dài về làm việc từ xa (78%), tự động hóa (76%) và giảm số lượng nhân việc làm việc tại văn phòng (76%).

Bên cạnh đó, 61% cho biết trong tương lai mô hình kinh doanh của họ sẽ được số hóa hơn. Đây cũng là bước chuyển đổi được đẩy nhanh nhờ đại dịch.

Kết quả nổi bật từ khảo sát chỉ ra rằng, các lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách cần cân nhắc lại một cách sâu sắc phương pháp lập kế hoạch, đầu tư và vận hành trong tương lai. Các kết quả đồng thời cho thấy hạ tầng số, làm việc linh hoạt và sức khỏe nhân viên sẽ là những mối quan tâm hàng đầu đối với các cấp điều hành khi tái thiết vận hành doanh nghiệp, đảm bảo tăng trưởng ít nhất trong 12 tháng tới.

Các CEO cần cân nhắc không chỉ về tác động của dịch bệnh đã đẩy nhanh thay đổi trong xã hội và kỳ vọng ngày một cao của các bên liên quan như thế nào, mà còn về các vấn đề sẽ thúc đẩy tái định hình tương lai doanh nghiệp một cách sâu rộng, bao gồm từ biến đổi khí hậu tới chủ nghĩa dân túy.

Cũng trong khảo sát này, 58% các CEO cho biết sẽ tiếp tục ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng, bên cạnh đó là đầu tư vào công nghệ nhằm theo dõi sản phẩm từ khâu sản xuất tới vận chuyển, đảm bảo các đối tác cũng như nhà cung cấp hoạt động vững vàng trong khủng hoảng.

Cùng với đó là thách thức đối với tiến trình quá trình toàn cầu hóa trong những thập kỷ vừa qua, khi 39% các CEO tin rằng sẽ có sự dịch chuyển lâu dài sang sản xuất và gia công tại chỗ. Một tỷ lệ tương tự các CEO cho rằng, xu hướng chủ nghĩa dân tộc sẽ ngày một gia tăng.

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.