Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng 4.0 ngành Giao thông Vận tải

Ngày 18/7, tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I (18/7/1968-18/7/2018), ông Dương Thế Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2018, cùng với nhiều thành tích đáng ghi nhận tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I đã được Ngân hàng Phát triển châu Á đưa vào danh sách các trường tham gia dự án “Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện”.

Đây là cơ sở quan trọng cho việc phát triển của nhà trường trong giai đoạn đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0.

Vinh dự được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong 15 trường trọng điểm quốc gia, tham gia dự án “Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề”, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I không ngừng phát triển lớn mạnh, đổi mới công tác đào tạo đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước. Nhà trường là 1 trong 45 cơ sở đào tạo cả nước được Chính phủ lựa chọn để đầu tư thành trường nghề chất lượng cao với 2 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 1 nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN và 3 nghề trọng điểm cấp độ quốc gia.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I có 180 cán bộ, giảng viên với gần 2.000 học sinh sinh viên ở 3 cơ sở: Ba Vì, Sơn Tây và nội thành Hà Nội. Với mục tiêu xây dựng nhà trường theo hướng chính quy, hiện đại, đến năm 2020 trở thành trường dạy nghề chất lượng cao, đạt đẳng cấp quốc tế vào năm 2030, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương I triển khai đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, trình độ kỹ thuật chuyên môn và luôn năng động, sáng tạo thích ứng với biến đổi của cơ chế thị trường.

50 năm qua, nhà trường đã đào tạo cho ngành Giao thông Vận tải và các thành phần kinh tế xã hội khác trên 60 nghìn công nhân, nhân viên kỹ thuật. Hầu hết số lao động đó đã và đang làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong nước và nước ngoài. Phát huy tốt trình độ tay nghề đã được đào tạo, nhiều người đã trở thành lao động trụ cột trong các dây chuyền sản xuất. Nhà trường đã được trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý cho tập thể và cá nhân. Nhân dịp này, 2 thầy giáo của nhà trường đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.