Kỉ nguyên mới dành cho ngành nhân sự - HR 4.0

Khái niệm của HR 4.0

- HR 4.0 được bắt nguồn từ những định nghĩa của những cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây được hiểu là tập hợp ứng dụng những hệ thống của Cyber-Physical System để có thể tự động hóa và trao đổi dữ liệu và vạn vật kết nối ( Internet of Things) và thuật toán đám mây vào quy trình làm việc

- Khi đặt trong bối cảnh phát triển của ngành và cuộc cách mạng nhân sự được diễn ra theo 4 giao đoạn: 

+ HR 1.0: Công việc thủ công giấy tờ.

+HR 2.0: Những thiết bị điện tử như  máy in, máy fax…giúp sắp xếp quy trình hợp lý và gọn gàng hơn.

+ HR 3.0:  Internet sơ khai xuất hiện và dần được áp dụng trong hoạt động HR.

+ HR 4.0: Internet phát triển mạnh mẽ, công nghệ phối hợp một cách hài hòa với những hoạt động nhân sự và tuyển dụng từ trong quy trình nội bộ đến giao tiếp với ứng viên.

- Khi chúng ta so sánh với những cuộc cách mạng trước đây thì HR 4.0 đang phát triển với tốc độ vũ bão và sự bùng nổ của công nghệ đang thay đổi hoàn toàn cách con người giao tiếp cũng như cách thức doanh nghiệp vận hành và quản lý hiện tại.

- Năm 2017 chính là kỉ nguyên của thông tin của mạng lưới và dữ liệu. Đây là lúc ngành nhân sự cần thay mình trong đó bao gồm cả cách thức tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng nên làm gì?

- Trước sự phát triển của công nghêm với sự lo ngại rằng công việc tuyển dụng và nhân sự sẽ dần mất đi chỗ đứng trong tổ chức. Đối với chúng tôi thì đây là một tư duy sai lầm với công nghệ không thay thế cho con người và công nghệ trao truyền cho con người sẽ đạt tới những điều không thể. Các nhà tuyển dụng khôn ngoan là những người biết cách tận dụng sức mạnh công nghệ để bứt phá trong cuộc cạnh tranh.

- Các bạn không có thời gian để chần chừ vì công nghệ đang đi lên theo từng giây và nếu như chậm chân thì bạn có thể bị đào thải trong cuộc tiến hóa này bất kỳ khi nào.

Hi vọng, với những thông tin chi tiết về kỉ nguyên mới dành cho ngành nhân sự HR 4.0 mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích.

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.