Bosch Rexroth mở rộng hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam

Các thiết bị đào tạo đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 từ Bosch Rexroth (thuộc Bosch Việt Nam, Tập đoàn Bosch, Đức) sẽ được sử dụng để đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao tại các cơ sở giáo dục.

Với vai trò là đối tác của Trường Cao đẳng công nghiệp Huế trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ngày 11/9, Bosch Rexroth đã phối hợp tổ chức “Hội thảo Quốc tế về Giáo dục nghề nghiệp” với sự tham gia của đại diện nhiều trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trong cả nước.

Trong đó, nội dung chính là tập trung thảo luận và đề ra các mô hình đào tạo chuẩn quốc tế nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

Đồng thời, đồng hành cùng Trường Cao đẳng công nghiệp Huế và các cơ sở giáo dục tại Việt Nam đưa ra những mô hình đào tạo tiên tiến và các giải pháp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Bosch Rexroth đã giới thiệu các thiết bị và mô hình đào tạo cơ - điện tử dạng module mMS4.0, đáp ứng chính xác các trình độ theo yêu cầu công nghiệp, cho phép học viên tiếp cận các kinh nghiệm về quy trình công nghiệp một cách thực tế. Các hệ thống thiết bị huấn luyện cơ điện tử được phát triển bởi Bosch Rexroth sẽ truyền đạt cho học viên những kiến thức thực tiễn bằng cách sử dụng các thiết bị đạt chuẩn công nghiệp thay vì các mô hình giả lập.

Ngoài ra, hệ thống huấn luyện CPS i4.0 hoàn toàn mới cũng sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam. Hệ thống đào tạo CPS i4.0 từ Bosch Rexroth bao gồm toàn bộ chuỗi kỹ thuật, từ lập trình, vận hành và giám sát đến kết nối với các dịch vụ đám mây. Vì thế, học viên dễ dàng học hỏi các kỹ năng về lập trình bằng ngôn ngữ tiêu chuẩn, kết nối dữ liệu sản xuất với Hệ thống Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP (Enterprise resource planning) và Hệ thống điều hành sản xuất MES (Manufacturing Execution System)…

Ông Lê Trí Tín, Giám đốc Bộ phận tự động hóa nhà máy của Bosch Rexroth Việt Nam chia sẻ, Trường Cao đẳng công nghiệp Huế là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Trong nhiều năm qua, Bosch Rexroth Việt Nam đã hợp tác với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp và đào tạo, Bosch Rexroth hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa để phát triển đội ngũ nhân sự có trình độ cao một cách bền vững.

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.