Nguyễn Thùy Dương

Sinh viên học tại doanh nghiệp, ba bên cùng có lợi

Nhiều trường cao đẳng đưa sinh viên học ngay tại các doanh nghiệp. Sinh viên được tiếp cận thực tế, các công nghệ mới, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tăng cơ hội tuyển dụng.

Trường chịu trách nhiệm đào tạo các học phần lý thuyết, doanh nghiệp dạy các môn thực hành nghề nghiệp. Với mô hình đào tạo kép, thời lượng học ở doanh nghiệp chiếm khoảng 30% tổng chương trình, hai bên sẽ cùng đánh giá kết quả học tập của người học.

Không chỉ sinh viên, giảng viên cũng buộc phải cùng doanh nghiệp thực hiện các dự án thực tế để tiếp cận thực tế chứ không chỉ giảng dạy theo kiến thức sách vở và hiểu biết của mình mà thiếu va chạm trực tiếp công việc.

Nhà trường và doanh nghiệp kết hợp đào tạo, không chỉ người học mà ngay cả nhà trường, doanh nghiệp đều có lợi. Trường tận dụng được trang thiết bị, kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp phục vụ đào tạo. Doanh nghiệp theo dõi được năng lực của từng người học để tuyển dụng vào làm việc ngay.

Chất lượng đào tạo được nâng lên; sinh viên được học trong môi trường làm việc thực tế, nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp; doanh nghiệp tuyển được người đáp ứng được yêu cầu mà không tốn thời gian và chi phí đào tạo lại. Sinh viên thích thú hơn vì việc học gắn với nghề nghiệp nhiều hơn, được tiếp cận các công nghệ hiện đại, không bỡ ngỡ khi ra trường.

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.