Bạn cần kỹ năng gì cho nghề nghiệp tương lai?

Bạn còn nhớ cuộc sống trước khi có sự xuất hiện của iPhones như thế nào không?

Trước khi có các dịch vụ của Grab?

Trước khi có Internet nữa?

Phần lớn cuộc sống của bạn bây giờ đã tràn ngập công nghệ, nhưng phải nói là những công cụ hữu ích này không hề tồn tại trong 15 năm trước!

Thật vậy, 15 năm trước bạn thậm chí còn không biết iPhones là gì? là ai? là cái gì?

Bạn đã sẵn sàng để đối mặt với những gì sẽ xảy ra cho sự nghiệp của mình chưa? Cụ thể là 10 năm tới!

Tới năm 2025, công nghệ tự động sẽ thay thế hơn 5 triệu công việc của chúng ta!

Điều đó đồng nghĩa với việc những ngành nghề trong tương lai sẽ thay đổi và rất khác cho tới thời điểm chúng ta tốt nghiệp Đại học.

Nhưng đừng lo lắng! Những công việc tương lai chắc sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều so với những việc ở hiện tại.

Sẽ không còn cái thời của công nhân nhà xưởng và quy trình sản xuất thô sơ... chúng ta sẽ để cho máy móc đảm nhiệm những việc đó.

Thay vào đó, những công việc tương lai sẽ liên quan đến sự sáng tạo và đổi mới kiến thức, máy móc sẽ là công cụ chính giúp chúng ta thực hiện điều đó.

Việc này sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian hơn cho việc khám phá, tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm những giải pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề phức tạp hơn, chẳng hạn như vấn đề ô nhiễm.

Hãy nói "Tạm biệt" với những công việc văn phòng nhàm chán và bước vào thế giới của việc sáng tạo!

Những kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai

Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác được những công việc nào sẽ HOT trong tương lai, nhưng dưới đây sẽ là những kỹ năng cần thiết mà bạn có thể ứng dụng cho sự thành công tương lai của mình.

1. Linh động và giải quyết những vấn đề phức tạp:

Tương lai sẽ mang đến cho bạn những vấn đề mà bạn có thể chưa từng gặp phải trước đây cũng như chưa có kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề đó. Nhưng để giải quyết nó, bạn cần phải linh hoạt và suy nghĩ bao quát vấn đề từ đó sắp xếp lại để tìm hướng giải quyết. Những kỹ năng này bạn có thể phát huy nếu được thực hành thường xuyên. Bạn càng giải quyết nhiều vấn đề khó khăn, bộ não của bạn sẽ càng cong hơn!

2. Tư duy phán đoán:

Hiện nay đã có khá nhiều công việc có thể tự động hóa bằng công nghệ, nhưng không thể phụ thuộc vào đó để cho bạn những khả năng phán đoán; do đó những nghề nghiệp trong tương lai đòi hỏi bạn có phải có một tư duy phán đoán tuyệt vời. Bạn liên tục cần phải phân tích các tình huống khác nhau, xem xét nhiều giải pháp và đưa ra quyết định nhanh chóng thông qua logic và lý luận.

3. Sáng tạo:

Bạn đang lo lắng những con robots sẽ "cướp" mất việc làm của mình? Bạn càng sáng tạo thì khả năng bạn bị mất công việc của mình cho robot càng thấp! Trong khi những con robot có thể hơn bạn về tính toán và chẩn đoán vấn đề, nhưng nó không thể hơn bạn về việc sáng tạo ra những nội dung hấp dẫn, có tầm nhìn xa hay phân tích những vấn đề trừu tượng.

Theo các bạn, còn những kỹ năng nào nữa???

Bình luận
Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin & Truyền thông Hà Nội (HITTC)
Cơ quan chủ quản: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội
Địa Chỉ: 185 Giảng Võ - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: (024) 35121430. Fax:(024) 35121486
Email: Phongkdptdv@gmail.com ; hotro@hanoiwork.vn
Lượt truy cập: Số người đang xem:
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký để nhận tin tức từ chúng tôi và hơn thế nữa!

© 2018 http://hanoiwork.vn. All rights reserved.